Hóa 9 Bài tập

Khanhtt_27

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2020
156
452
51
16
Bình Định
Trường THCS Mỹ Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 10.6g hỗn hợp gồm CaCO3 và CaO hòa tan hoàn toàn vào dung dịch CH3COOH 12%, sau PƯ thu được 1.12l khí (đktc).
a) Tính thành phần % về klg từng chất trong hh.
b) Tính C% của các chất tan trong dd sau PƯ.
Bài 2: Cho 5.6l hh khí gồm C2H2 và C2H4 (đktc) tác dụng vừa đủ với 450ml dung dịch brom 1M.
a) Tính % thể tích từng khí trong hh.
b) Khối lượng bình đụng dd brom tăng lên bao nhiêu gam ?
 

Khanhtt_27

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2020
156
452
51
16
Bình Định
Trường THCS Mỹ Thành
Bài 1: Cho 10.6g hỗn hợp gồm CaCO3 và CaO hòa tan hoàn toàn vào dung dịch CH3COOH 12%, sau PƯ thu được 1.12l khí (đktc).
a) Tính thành phần % về klg từng chất trong hh.
b) Tính C% của các chất tan trong dd sau PƯ.
Bài 2: Cho 5.6l hh khí gồm C2H2 và C2H4 (đktc) tác dụng vừa đủ với 450ml dung dịch brom 1M.
a) Tính % thể tích từng khí trong hh.
b) Khối lượng bình đụng dd brom tăng lên bao nhiêu gam ?
Khanhtt_27
 
Last edited:

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Bài 1: Cho 10.6g hỗn hợp gồm CaCO3 và CaO hòa tan hoàn toàn vào dung dịch CH3COOH 12%, sau PƯ thu được 1.12l khí (đktc).
a) Tính thành phần % về klg từng chất trong hh.
b) Tính C% của các chất tan trong dd sau PƯ.
Bài 2: Cho 5.6l hh khí gồm C2H2 và C2H4 (đktc) tác dụng vừa đủ với 450ml dung dịch brom 1M.
a) Tính % thể tích từng khí trong hh.
b) Khối lượng bình đụng dd brom tăng lên bao nhiêu gam ?
Khanhtt_27Bài 1:
a) nCO2 = 0,05 (mol) = nCaCO3
=> %mCaCO3 = (100.0,05/10,6).100% = 47,17%
=> %mCaO = 100% - 47,17%= 52,83%
b) nCaO = 0,1 (mol)
nCH3COOH = 2nCaO + 2nCaCO3 = 0,3 (mol)
=> mdd ban đầu = (60.0,3.100)/12 =150 (g)
ĐLBTKL: mdd sau pư = 10,6 + 150 - 0,05.44= 158,4 (g)
n(CH3COO)2Ca = nCaCO3 + nCaO = 0,15 (mol)
=> C%=...
Bài 2:
a) Đặt số mol mỗi khí lần lượt là x và y
nBr2 = 0,45 (mol) => 2x + y = 0,45 (1)
n khí = 0,25 (mol) => x + y = 0,25 (2)
Giải hệ 2 pt (1),(2), ta có: x= 0,2; y=0,05
=> %V
b) m bình Br2 tăng = mC2H2 + mC2H4 = 0,2.26 + 0,05.28=...
 
Top Bottom