Hóa 10 Bài tập

Ninh Hinh_0707

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2021
163
150
21
17
Hà Nội

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho 55,2g hỗn hợp X gồm 2 oxit kim loại tác dụng với FeO và Al2O3cần vừa đủ 800ml dung dịch HCl 3M. Cô cạn dung dịch sau phản ứng được m gam muối khan. Tính m.
Các bạn giúp mình nhé. Thank you.
Ninh Hinh_0707Đặt x,y là mol FeO và [imath]Al_2O_3[/imath]
Ta có: 72x + 102y= 55,2
2x + 6y= 2,4
=> giải được x,y
Ta có: [imath]m_{FeCl_2}[/imath] = 127x
[imath]m_{AlCl_3}[/imath]= 133,5.2y
=> khối lượng muối khan m= 127x +267y
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
353
413
66
Cho 55,2g hỗn hợp X gồm 2 oxit kim loại tác dụng với FeO và Al2O3cần vừa đủ 800ml dung dịch HCl 3M. Cô cạn dung dịch sau phản ứng được m gam muối khan. Tính m.
Các bạn giúp mình nhé. Thank you.
Ninh Hinh_0707
Mol HCl = 2,4
X2On + 2n HCl -> 2 XCln + n H2O
----------------2,4------------------------1,2
Bảo toàn khối lượng => m muối = mX + mHCl - mH2O => m = 55,2 + 36,5*2,4 - 18*1,2 = 121,2
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom