Hóa 9 Bài tập

Quan912

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
146
126
46
17
TP Hồ Chí Minh
THCS Tân Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5: Cho 16 gam bột CuO tác dụng vừa đủ với dd HCl thu được 89 gam dd muỗi.
a/ Tính nồng độ % dd HCl đã dùng.
b/ Tiếp tục cho từ từ dd NaOH 1M vào dd muối cho đến khi thu được kết tủa tối đa thì ngừng lại.
-Tỉnh khối lượng kết tủa thu được.
-Tinh thể tích dd NaOH 1M đã dùng.
((Cu=64; H=1; O=16; Cl=35,5)

Cho em hỏi câu a mình giải sao vậy ạ. Em cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
$n_{CuO}=0,2$
a)
BTKL:$m_{CuO}+m_{ddHCl}=m_{dd}$
=>$m_{ddHCl}=73$
$CuO+2HCl \rightarrow CuCl2+H_2O$
0,2------0,4------0,2
C%HCl=$\frac{0,4.36,5}{73}.100=20$%
b)
$2NaOH+CuCl_2 \rightarrow Cu(OH)_2+2NaCl$
0,4-------------0,2-----------------0,2
$m_{kt}=m_{Cu(OH)_2}=0,2.98=19,6g$
$V_{NaOH}=\frac{0,4}{1}=0,4(l)$
 

Quan912

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
146
126
46
17
TP Hồ Chí Minh
THCS Tân Xuân
$n_{CuO}=0,2$
a)
BTKL:$m_{CuO}+m_{ddHCl}=m_{dd}$
=>$m_{ddHCl}=73$
$CuO+2HCl \rightarrow CuCl2+H_2O$
0,2------0,4------0,2
C%HCl=$\frac{0,4.36,5}{73}.100=20$%
b)
$2NaOH+CuCl_2 \rightarrow Cu(OH)_2+2NaCl$
0,4-------------0,2-----------------0,2
$m_{kt}=m_{Cu(OH)_2}=0,2.98=19,6g$
$V_{NaOH}=\frac{0,4}{1}=0,4(l)$
\
Cho em hỏi với . Tại sao khi mình dùng định luật bảo toàn khối lượng thì mình không tính nước vào vậy ạ. Em cảm ơn
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
\
Cho em hỏi với . Tại sao khi mình dùng định luật bảo toàn khối lượng thì mình không tính nước vào vậy ạ. Em cảm ơn
Dd là có bao gồm cả nước và chất tan nên đề cho dd muối là đã có tính nước vào luôn rồi đó bạn
 
Top Bottom