Hóa 9 Bài tập

phamthinathkb@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
60
33
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giúp mk bài tập này vs:
Hòa tan hết 0,54 gam kim loại R, hóa trị III, bằng 50 ml dung dịch HCl vừa đủ thu được 0,672 lít khí ở đktc
a, Xác định tên kim loại.
b, Tính nồng độ mol của dung dịch HCl đã dùng.
Thanks nh.
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Mn giúp mk bài tập này vs:
Hòa tan hết 0,54 gam kim loại R, hóa trị III, bằng 50 ml dung dịch HCl vừa đủ thu được 0,672 lít khí ở đktc
a, Xác định tên kim loại.
b, Tính nồng độ mol của dung dịch HCl đã dùng.
Thanks nh.
a. 2R+ 6HCl -> 2RCl_3 + 3H_2
0,02 0,06 <- 0,03
Ta có: [tex]M_{R}=\frac{0,54}{0,02}[/tex]=27
=> R là Al
b. Ta có: $C_{M}$HCl = \frac{0,06}{0,05}[/tex]=1,2M
Bạn xem còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thời gian thì ghé Post này để học thêm về hiện tượng hóa học nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom