Hóa 11 bài tập

Nguyễn Duy Bảo

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2019
27
20
21
19
Bình Phước
THCS Tân Lập
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Sục 6,72 lít CO2 (đktc) vào 100ml dung dịch X gồm: Na2ZnO2 1M và NaOH 2M thu được a gam kết tủa. Giá trị của a là
Mọi người giúp em với ạ

$n_{CO_2}=0,3 mol$
$n_{Na_2ZnO_2}=0,1 mol$
$n_{NaOH}=0,2 mol$
$CO_2$ sẽ phản ứng với muối tạo kết tủa trước
$2CO_2+Na_2ZnO_2+H_2O \rightarrow 2NaHCO_3+Zn(OH)_2$
Sau phản ứng này $CO_2$ còn dư
Phản ứng sau đó không tác động đến số mol kết tủa
$\rightarrow n_{Zn(OH)_2}=0,1 mol \rightarrow m=9,9 g$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Duy Bảo
Top Bottom