Vật lí 9 Bài tập

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một bàn là sử dụng trong 30' thì tiêu thụ điện năng là 1080KJ . Công suất điện của bàn là là bao nhiêu ?
2. Hai điện trở R1 = 30 ôm , R2 = 20 ôm mắc song song vào hiệu điện thế 12V . Công suất tiêu thụ mỗi điện trở là bao nhiêu ?
3. Một bàn là điện có ghi 220V - 800W được mắc vào mạng điện có hiệu điện thế U=110V . Hỏi cường độ dòng điện qua nó là bao nhiêu ?

cảm ơn ạ :Tonton18
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1.Một bàn là sử dụng trong 30' thì tiêu thụ điện năng là 1080KJ . Công suất điện của bàn là là bao nhiêu ?
2. Hai điện trở R1 = 30 ôm , R2 = 20 ôm mắc song song vào hiệu điện thế 12V . Công suất tiêu thụ mỗi điện trở là bao nhiêu ?
3. Một bàn là điện có ghi 220V - 800W được mắc vào mạng điện có hiệu điện thế U=110V . Hỏi cường độ dòng điện qua nó là bao nhiêu ?

cảm ơn ạ :Tonton18
Em nhớ đổi đơn vị nhé
Câu 1: ADCT: [tex]P=\frac{A}{t}[/tex]
Câu 2: ADCT: [tex]P=\frac{U^2}{R}[/tex]
Câu 3: ADCT: [tex]R=\frac{U^2}{P}\Rightarrow I=\frac{U'}{R}[/tex]
Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
1.Một bàn là sử dụng trong 30' thì tiêu thụ điện năng là 1080KJ . Công suất điện của bàn là là bao nhiêu ?
2. Hai điện trở R1 = 30 ôm , R2 = 20 ôm mắc song song vào hiệu điện thế 12V . Công suất tiêu thụ mỗi điện trở là bao nhiêu ?
3. Một bàn là điện có ghi 220V - 800W được mắc vào mạng điện có hiệu điện thế U=110V . Hỏi cường độ dòng điện qua nó là bao nhiêu ?

cảm ơn ạ :Tonton18
1.[TEX]P=\frac{A}{t}=600W[/TEX]
2.[TEX]P_1=\frac{U^2}{R_1}=4,8W[/TEX]
[TEX]P_2=\frac{U^2}{R_2}=7,2W[/TEX]
3.[TEX]R=\frac{220^2}{800}=60,5\Omega[/TEX]
[TEX]I=\frac{110}{60,5}=1,82A[/TEX]

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: kaede-kun
Top Bottom