Hóa 10 Bài tập

Chimcut1211

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2021
59
60
31
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Truong Chinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 6,38gam hỗn hợp 2 kim loại kiềm A,B tan hết vào 200ml nước thu được 2,016 lít khí H2(dkc).
a. Xác định A,B biết chúng thuộc 2 chu kì liên tiếp nhau trong bảng tuần hoàn
b. Tìm % khối lượng mỗi kim loại có trong hỗn hợp
c. Tìm nồng độ mol của mỗi dd sau pứ
p/s: a/c giúp em hướng làm bài trên đươc hong ạ? em quên cách làm rồi ạ.
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
1. Cho 6,38gam hỗn hợp 2 kim loại kiềm A,B tan hết vào 200ml nước thu được 2,016 lít khí H2(dkc).
a. Xác định A,B biết chúng thuộc 2 chu kì liên tiếp nhau trong bảng tuần hoàn
b. Tìm % khối lượng mỗi kim loại có trong hỗn hợp
c. Tìm nồng độ mol của mỗi dd sau pứ
a,
[TEX]n_{H_{2}} =0,09 (mol)[/TEX]
=> [tex]\overline{M}_{A,B} =35,4 (g/mol)[/tex]
2 chu kì liên tiếp nhau => A,B là Na, K
b,
gọi a,b là nNa, K
=>a +b =0,18
23a+39b =6,38
=> a= 0,04 mol
b=0,14 mol
=> mNa =0.92 g
=> %mNa =14,42 % ; %mK=85,58%
c
[TEX]CM_{NaOH}=0,04:0,2=0,2 M[/TEX]
[TEX]CM_{KOH}=0,14:0,2=0,7 M[/TEX]
Còn chỗ nào thắc mắc bạn cứ hỏi nha, chúc bạn học tốt ^^
Có thời gian bạn tham gia minigame của diễn đàn mình nha, sẽ có thưởng đấy ^^
[MINIGAME] Hành trình 600 triệu views của HMF
 

Chimcut1211

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2021
59
60
31
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Truong Chinh
a,
[TEX]n_{H_{2}} =0,09 (mol)[/TEX]
=> [tex]\overline{M}_{A,B} =35,4 (g/mol)[/tex]
2 chu kì liên tiếp nhau => A,B là Na, K
b,
gọi a,b là nNa, K
=>a +b =0,18
23a+39b =6,38
=> a= 0,04 mol
b=0,14 mol
=> mNa =0.92 g
=> %mNa =14,42 % ; %mK=85,58%
c
[TEX]CM_{NaOH}=0,04:0,2=0,2 M[/TEX]
[TEX]CM_{KOH}=0,14:0,2=0,7 M[/TEX]
Còn chỗ nào thắc mắc bạn cứ hỏi nha, chúc bạn học tốt ^^
Có thời gian bạn tham gia minigame của diễn đàn mình nha, sẽ có thưởng đấy ^^
[MINIGAME] Hành trình 600 triệu views của HMF
chị cho em hỏi câu a làm sao để tính M như chị giải vậy ạ? Em cảm ơn
 
Top Bottom