Hóa 9 Bài tập

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
View attachment 190684
mai e nộp rồi ạ nên mn giúp em với ạ


a, Giả sử ban đầu có a mol M

$2M + nCl_2 \rightarrow 2MCl_n $
a..........an/2
$4M + nO_2 \rightarrow 2M_2O_n $
a...........an/4

Theo đề ra , ta có :
$\frac{2-\frac{an}{2}}{2-\frac{an}{4}}= \frac{7}{16} $
=> an = 2,88 => a = 2,88/n = 25,92/M => M = 9n

Xét thấy n = 3, M = 27 thỏa mãn => M là Al.

b, Câu này đề yêu cầu gì vậy bạn nhỉ ?

Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi bên dưới . Chúc bạn học tốt !
 
Top Bottom