Hóa 9 Bài tập

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
upload_2021-10-23_15-17-29-png.190566
a,
TN1: 3 muối : MgSO4 ; CuSO4; FeSO4
=> [TEX]c < a[/TEX]

TN2: 2 muối : MgSO4; FeSO4
=> [tex]a\leq c< a+b[/tex]

TN3: 1 muối : MgSO4
=> [tex]c\geq a+b[/tex]
b,
ta có: [tex]0,2< 0,4< 0,2+0,3=0,5[/tex]
=> dung dịch 2 muối là MgSO4 và FeSO4
nMgSO4 : 0,4 mol
nFeSO4 =0,2+0,3-0,4 =0,1 mol
=> nCu =0,2 mol
nFe=0,2 mol
=> m=24 gam.
còn chỗ nào thắc mắc thì hỏi nha. chúc bạn học tốt ^^
 
  • Like
Reactions: Hưng Gia...
Top Bottom