Sinh 9 bài tập

Haanh250123

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
6 Tháng ba 2021
387
608
91
Thái Bình
THPT Chuyên Thái Bình
Xin chào và chúc em buổi tối khỏe mạnh:>

Bài này không biết em đã được hướng dẫn cách làm chưa nhỉ? Nếu chưa thì em có thể vào đây đọc Phương pháp giải bài tập phép lai nhiều cặp tính trạng nè ^^. Thật ra bài này dễ xơi thôi, chị nghĩ em cứ đọc qua thử là okla.

Chị sẽ hỗ trợ em 2 ý sương sương ha. Rồi có gì em làm bài xong gửi lên chị xem cho:>

*Tách riêng từng cặp tính trạng:
P Aa x Aa -> F1 1AA: 2Aa: 1aa (3 kiểu gen)
3 (A-): 1aa (2 kiểu hình) P Bb x Bb -> F1 1BB: 2Bb: 1bb (3 kiểu gen) 3 (B-): 1bb (2 kiểu hình)
P Dd x Dd -> F1 1DD: 2Dd: 1dd (3 kiểu gen) 3 (D-): 1dd (2 kiểu gen)
a, - Số loại kiểu gen F1: 3.3.3= 27 (kiểu gen)
- Số loại kiểu hình F1: 2.2.2= 8 (kiểu hình)
Cách khác:
Nhận xét: Đây là phép lai giữa 2 P dị hợp về 3 cặp gen nên áp dụng công thức với n= 3
- Số loại kiểu gen F1: 3^n= 3^3 = 27 (kiểu gen)
- Số loại kiểu hình F1: 2^n= 2^3= 8 (kiểu hình)

Chúc em học tốt~
 
Top Bottom