Hóa 9 bÀI TẬP

Thi đỗ cấp baa

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng chín 2021
41
64
16
25
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho bột sắt tác dụng hoàn toàn với lượng dư H2SO4 (đặc, nóng ) có nồng độ 78,4% thu đc dd A trong đó C% của F22(SO4)3 và H2SO4 dư bằng nhau . Phản ứng giải phóng ra khí SO2 .
a) Tính C% của muối sắt và H2SO4 dư trong dd A ?
b) Tính V dd NaoH 2M cần dùng để t/ dụng với 50 g dd A ?
dạ anh/chị giúp em với ạ
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
19
Bình Định
Cho bột sắt tác dụng hoàn toàn với lượng dư H2SO4 (đặc, nóng ) có nồng độ 78,4% thu đc dd A trong đó C% của F22(SO4)3 và H2SO4 dư bằng nhau . Phản ứng giải phóng ra khí SO2 .
a) Tính C% của muối sắt và H2SO4 dư trong dd A ?
b) Tính V dd NaoH 2M cần dùng để t/ dụng với 50 g dd A ?
a)Gọi số mol của Fe là x
2Fe + 6H2SO4đ,n -> Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
x...........3x......................0,5x.............1,5x.......3x
Ta có C% Fe2(SO4)3 = C% H2SO4 dư => mFe2(SO4)3 = mH2SO4 dư = 400 . 0,5x = 200x (g)
mdd(H2SO4)ban đầu = [tex]\frac{(200x+98.3x).100}{78,4}=630x (g)[/tex]
mdd sau pư = 56x + 630x - 96x = 590x (g)
C% Fe2(SO4)3 = [tex]\frac{400.0,5x}{590x}.100 = 33,9[/tex]% = C% H2SO4
b) nFe2(SO4)3 = [tex]\frac{50.33,9%}{100.400}[/tex]=0,42375 ( mol)
nH2SO4 = [tex]\frac{50.33,9%}{100.98}[/tex]= 0,173 ( mol)
Bạn viết phương trình ra rồi tính nNaOH => VNaOH như bình thường nha
 
Top Bottom