Vật lí 9 Bài tập

Bùi Nhật Anh

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2021
22
40
6
Hà Nội
Trường THCS Ngôi Sao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chắc mn sẽ nghĩ thầm là "k bt nó có phải đt lí k trời???" đúng k
nhưng sorry vì e rất kém bt chuyển động zì zậy mn giúp e nha
mn có bt cái nèo nói về tất cả các dạng bài tập chuyển động từ đơn giản đến nâng cao thì cho e xin vs ạ
( mn giải bài 1 vs bài 2 níu có đáp án thì e xin lun ạ:D:D:D)
Bài 2 e ra kết quả là 399,7 là đúng hay sai ạ
 
Last edited:

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
181
Hà Nội
Thất học :(
Chắc mn sẽ nghĩ thầm là "k bt nó có phải đt lí k trời???" đúng k
nhưng sorry vì e rất kém bt chuyển động zì zậy mn giúp e nha
mn có bt cái nèo nói về tất cả các dạng bài tập chuyển động từ đơn giản đến nâng cao thì cho e xin vs ạ
( mn giải bài 1 vs bài 2 níu có đáp án thì e xin lun ạ:D:D:D)
Bài 2 e ra kết quả là 399,7 là đúng hay sai ạ

không, mình đang nghĩ là con này đang dùng ngôn ngữ của hành tinh nào vậy ._.

b2 ra [tex]c=2550[/tex] (J/kg.K), bạn nên xem lại bài làm của mình =))))
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Chắc mn sẽ nghĩ thầm là "k bt nó có phải đt lí k trời???" đúng k
nhưng sorry vì e rất kém bt chuyển động zì zậy mn giúp e nha
mn có bt cái nèo nói về tất cả các dạng bài tập chuyển động từ đơn giản đến nâng cao thì cho e xin vs ạ
( mn giải bài 1 vs bài 2 níu có đáp án thì e xin lun ạ:D:D:D)
Bài 2 e ra kết quả là 399,7 là đúng hay sai ạ
Lần sau đăng đề thì ngồi gõ ra chứ không để ảnh nhé
Bài 1: v1 là vận tốc thuyền máy đối với nước, v2 là vận tốc nước, v3 là vận tốc thuyền chèo đối với nước
Cho vận tốc của nước chảy theo hướng từ A => B
a) Chọn mốc là bờ
Thuyền máy chạy từ A đến B lần 1:
[tex]t_1=\frac{AB}{v_1+v_2}=...[/tex]
Thuyền máy chạy từ B về A:
[tex]t_2=\frac{AB}{v_1-v_2}=...[/tex]
Thuyền máy chạy từ A đến B lần 2:
[tex]t_3=\frac{AB}{v_1+v_2}=...[/tex] Vận tốc của thuyền chèo so với nước:
[tex]v_3+v_2=\frac{AB}{t_1+t_2+t_3} \Rightarrow v_3=...[/tex]
b) Gọi điểm thuyền chèo gặp thuyền máy là C
AC+CB=AB
[tex]\Leftrightarrow (v_3+v_2).(t_1+t')+(v_1-v_2).t'=(v_1+v_2).t_1 \Rightarrow t'=...[/tex]
[tex]AC=(v_3+v_2).(t_1+t')=...[/tex]

Em có thể tham khảo thêm về kiến thức tại Thiên đường vật lý
P/s: Điều kiện tiên quyết nhất để lấy cảm tình với người khác là tôn trọng tiếng Việt và sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt :)
 
Last edited:

Bùi Nhật Anh

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2021
22
40
6
Hà Nội
Trường THCS Ngôi Sao
:D:D e hơi viết tắt
Mọi người giúp e giải b2 đc k ạ ( e có giải nhưng nó sai)

Mọi người viết pt của b2 thui cũng đc e đang cần gấpJFBQ00159070207B
@Death Game @Triêu Dươngg giúp e với ạ
 
Last edited by a moderator:

Bùi Nhật Anh

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2021
22
40
6
Hà Nội
Trường THCS Ngôi Sao
Nói chung là e lm như zậy thì sai ở đâu chỉ với chứ giờ bảo tự sửa cũng chịu vì biết sai đâu mà sửa
phần trong ô là nháp
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Mọi người viết pt của b2 thui cũng đc e đang cần gấpJFBQ00159070207B
@Death Game @Triêu Dươngg giúp e với ạ
Nói chung là e lm như zậy thì sai ở đâu chỉ với chứ giờ bảo tự sửa cũng chịu vì biết sai đâu mà sửa
Chào em, em đã biết cách làm rồi nhưng làm sai đáp án thì trình bày cách làm rồi mọi người sẽ soát chỉ ra lỗi sai và hướng làm cho em nhé! Việc em phát hiện ra được lỗi của mình thì sẽ giúp em nhớ lâu và hiểu hơn nha. Chị thấy em khá thụ động ở việc làm bài, đăng lên nhờ mọi người giúp nhưng mà chưa thực sự tư duy và tìm hiểu nên dẫn đến sai sót. ( Những PT toán cũng khá đơn giản nên em nên học cách và làm bài cẩn thận hơn)
Thân gửi em nhé!

Cập nhật
: Câu hỏi của em đã từng được thành viên đăng hỏi và có được đáp án rồi nhé, em xem còn chỗ nào k hiểu thì thắc mắc nhé!
+, Khi có sự cân bằng nhiệt lần thứ nhất, nhiệt độ cân bằng của hệ là $t$, ta có:

$m.c_1.(t-t_1)=m.c_2.(t_2-t)$ (1)

mà $t=t_2-9,t_1=23^oC,c_1=900 J/ kg.K ; c_2 = 4200 J / kg.K$ thay vào (1) ta có:

$900.(t_2-9-23)=4200.(t_2-t_2+9)$

$\iff 900.(t_2-32)=4200.9$

$\Longrightarrow t_2=74^oC$ và $t=74-9=65^oC$

Khi có sự cân bằng nhiệt lần thứ $2$, nhiệt độ cân bằng của hệ là $t'$,ta có:

$2m.c.(t'-t_3)=(mc_1+mc_2).(t-t')$ (2)

mà $t'=t-10=55,t_3=45^oC$

Thay vào (2) ta có:

$2.c.(55-45)=(900+4200).(65-55)$

$\Longrightarrow c=2550 J/kg.K$

Vậy........................................
Nếu còn thắc mắc thì trao đổi tiếp em nhé.
Em có thể xem thêm Thiên đường kiến thức nha :D
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
ủa r e vẫn chưa bt e sai ở đâu luôn í:>(:>( giúp e với ạ @Triêu Dươngg
em viết PT cân bằng nhiệt lần 2 sai rồi và biến đổi toán sai nhé, ngay từ phần cân bằng nhiệt đầu tiên ấy. :D he he ở PT cân bằng nhiệt em triệt tiêu 2 vế ẩn $m$ nhé
Kỹ năng biến đổi toán của em còn khá kém đấy, nên luyện tập nhiều nhé! :>
Nếu còn thắc mắc thì trao đổi tiếp em nhé.
Em có thể xem thêm Thiên đường kiến thức nha :D
 
  • Like
Reactions: Bùi Nhật Anh
Top Bottom