Hóa 8 Bài tập

nguyenvandung7579@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2019
321
930
121
Hải Dương
THCS Bình Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Nung 50 g Kali Clorat (thành phần chinhs là KClO3) thu được thể tích khí O2 ở đktc và 30,8 g chất rắn.
a, Tính thể tích O2

b, tính thành phần phần trăm theo khối lượng của KClO3.
Bài 2: Cho hỗn hợp X Fe2O3, CaO,FeO tác dụng với H2 Ở nhiệt độ cao được 11,3 g hỗn hợp rắn Y gồm Fe,Cu và 5,4 g H2O.
a, Viết PTHH
b, tìm mX ban đầu

Bài 3: Cho m (g) kim loại X hóa trị II tác dụng vừa đủ với 5,6 l khí Oxi (đktc) thu được 20 g sản phẩm
a, Tính m
b, Tìm kim loại X
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Bài 1: Nung 50 g Kali Clorat (thành phần chinhs là KClO3) thu được thể tích khí O2 ở đktc và 30,8 g chất rắn.
a, Tính thể tích O2

b, tính thành phần phần trăm theo khối lượng của KClO3.
Bài 2: Cho hỗn hợp X Fe2O3, CaO,FeO tác dụng với H2 Ở nhiệt độ cao được 11,3 g hỗn hợp rắn Y gồm Fe,Cu và 5,4 g H2O.
a, Viết PTHH
b, tìm mX ban đầu

Bài 3: Cho m (g) kim loại X hóa trị II tác dụng vừa đủ với 5,6 l khí Oxi (đktc) thu được 20 g sản phẩm
a, Tính m
b, Tìm kim loại X
Bài 1 :
2KClO3 --- to --> 2KCl + 3O2
a. BTKL : mO2 = m kali clorat - m rắn = 50 - 30,8 19,2 (g)
=> nO2 = 19,2 / 32 = 0,6 (mol)
=> V O2 ( đktc) = 0,6 . 22,4 = 13,44 (l)

b. nKClO3 = 2/3 . nO2 = 2/3 . 0,6 = 0,4 (mol)
=> mKClO3 = 0,4 . 122,5 = 49 (g)
=> %KClO3 = 49 / 50 . 100% = 98%

Bài 2:
a. Fe2O3 + 3H2 -- to ---> 2Fe + 3H2O
FeO + H2 --- to --> Fe + H2O
CuO + H2 -- to --> Cu + H2O

b. nH2O = 5,4 / 18 = 0,3 (mol)
=> nH2 = nH2O = 0,3 (mol)
=> mH2 = 0,3 . 2 = 0,6 (g)
BTKL :
mX + mH2 = mY + mH2O
=> mX = mY + mH2O - mH2 = 16,1 (g)

Bài 3:
a. nO2 = 0,25 (mol) => mO2 = 0,25 . 32 = 8 (g)
BTKL:
mX + mO2 = m sản phẩm
==> mX = 20 - 8 = 12 (g)
=> m = 12 (g)

b.
2X + O2 --- to --> 2XO
0,5 <-- 0,25 (mol)

=> [tex]M_X = \frac{12}{0,5}=24[/tex] (g/mol)
=> X là Mg
 
Top Bottom