Hóa 11 bài tập

linn maii

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2019
82
26
36
20
Lâm Đồng
THPT Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho 12,6g Al và Mg tác dụng hoàn toàn và vừa đủ với dd chứa 1,8 mol HNO3 tạo ra 10,08 lít (sản phẩm khử đktc)làm bay hơi dd sau phản ứng thu đc m (g) muối khan
a) Xác định X
b) Tính m


2) nung m (g) AgNO3 sau khi phản ứng hoàn toàn để nguyên đem cân khối lượng giảm 12,4g
a)Xác định m
b)Tính % m mỗi khí trong hổn hợp khí
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1) cho 12,6g Al và Mg tác dụng hoàn toàn và vừa đủ với dd chứa 1,8 mol HNO3 tạo ra 10,08 lít (sản phẩm khử đktc)làm bay hơi dd sau phản ứng thu đc m (g) muối khan
a) Xác định X
b) Tính m

Gọi a, b là mol Mg, Al và mol khí NxOy = 0,45
Bảo toàn mol e: 2a + 3b = 0,45k với k là số e trao đổi
Bảo toàn mol N: 2a + 3b + 0,45x = 1,8
=> k + x = 4 => x = 1 và k = 3 => X là NO
=> 2a + 3b = 1,35
m = 12,6 + 62*1,35 = 96,3
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

linn maii

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2019
82
26
36
20
Lâm Đồng
THPT Hùng Vương
Gọi a, b là mol Mg, Al và mol khí NxOy = 0,45
Bảo toàn mol e: 2a + 3b = 0,45k với k là số e trao đổi
Bảo toàn mol N: 2a + 3b + 0,45x = 1,8
=> k + x = 4 => x = 1 và k = 3 => X là NO
=> 2a + 3b = 1,35
m = 12,6 + 62*1,35 = 96,3
bạn có thể giúp mình bài 2 với được không
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
2) nung m (g) AgNO3 sau khi phản ứng hoàn toàn để nguyên đem cân khối lượng giảm 12,4g
a)Xác định m
b)Tính % m mỗi khí trong hổn hợp khí
AgNO3 -> Ag+NO2+1/2O2
a-------------a-----a-------a/2
Gọi số mol AgNO3 là a mol
m giảm =mNO2+mO2=46a+16a=62a=12,4 ->a=0,2 mol
->mAgNO3=34g
b.mNO2=9,2g ;mO2=3,2g
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom