Toán 10 Bài tập

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
17
Thanh Hóa
thcs 123

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
tìm tất cả giá trị của tham số m để giá trị nhỏ nhất của hàm số y=f(x)=x^2+(2m+1)x+m^2-1 trên đoạn [0;1] là bằng 1
Giúp mình bài này với ạ>Cảm ơn mọi người nhiều
\begin{array}{c|ccccc}
x & 0 & & -(2m+1)/2 & & 1 \\
\hline
y & m^2-1 & & & & ... \\
& & \searrow & & \nearrow & \\
& & & -(m+1)/2 & &
\end{array}
Dễ thấy min y=[tex]\frac{-(m+1)}{2}=1\Leftrightarrow m=...[/tex]
 
Top Bottom