Toán 10 Bài tập

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
17
Thanh Hóa
thcs 123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

122016361_351591176282249_5904976269682265324_n.png
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\sqrt{x^2-2x+m}=\sqrt{x}\Rightarrow x^2-2x+m=x(x\geq 0)\Leftrightarrow x^2-3x+m=0(1)[/tex]
Để phương trình ban đầu có nghiệm thì (1) có 1 nghiệm không âm hay [tex]\left\{\begin{matrix} \Delta =9-4m\geq 0\\ \frac{3+\sqrt{9-4m}}{2}\geq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow m\leq \frac{9}{4}[/tex]
 
Top Bottom