Hóa 9 bài tập

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
View attachment 163897 View attachment 163898
giúp mình những bài có dấu sao với, hoặc những bài còn lại cũng được, cảm ơn đã đọc ạ.
Bài 22:
2Al + 6HCl -> 2AlCl3 + 3H2
[tex]n_{Al}=\frac{5,4}{27}=0,2[/tex] mol
=> [tex]n_{HCl}=\frac{0,12775.200}{36,5}=0,7[/tex] mol
Có : [tex]\frac{0,2}{2}<\frac{0,7}{6}[/tex]
=> HCl dư, Al hết
[tex]n_{AlCl_3}=n_{Al}=0,2[/tex] mol
=> [tex]m_{AlCl_3}=0,2.133,5=26,7[/tex] g
Chắc còn mấy câu đằng sau nữa nhưng chắc bạn chưa chụp hết nhỉ?
 
  • Like
Reactions: Khoảng lặng..

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom