Hóa 11 Bài tập

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 7,4 gam hỗn hợp khí gồm một ankan và một anken thì thu được V lít CO2 (đktc) và a(g) H2O; cho toàn bộ sản phẩm cháy vào dung dịch nước vôi trong dư thì thu được 50 gam kết tủa. Mặt khác, 7,4 gam hỗn hợp khí trên làm mất màu vừa đủ 80 gam dung dịch Br2 20% trong dung môi CCl4.
Xác định công thức phân tử của ankan và anken.
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
CnH2n+2 a mol
CmH2m b mol
14an + 2a + 14bm = 7,4
an + bm = 0,5 -> a = 0,2
b = 0,1
-> 0,2n + 0,1m = 0,5 -> n = 1, m = 3
-> CH4 và C3H6
 
Top Bottom