Sinh 12 Bài tập về ADN - ARN

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tích thành phần hóa học của một axit nuclêic cho thấy tỉ lệ các loại nuclêôtit như sau A=20% G=35% U=20% , X=150. Nhận Xét nào sau đây đúng ?
A.Đây là ADN mạch đơn
B.Đây là ARN mạch Kép
C. Đây là ADN mạch kép
D. Đây là ARN mạch đơn
@Đỗ Hằng @H.Bừn
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

ahn___w

Học sinh gương mẫu
Thành viên
22 Tháng một 2020
1,156
4,288
416
Thanh Hóa
Love Sickgirls ❣️
Phân tích thành phần hóa học của một axit nuclêic cho thấy tỉ lệ các loại nuclêôtit như sau A=20% G=35% U=20% , X=150. Nhận Xét nào sau đây đúng ?
A.Đây là ADN mạch đơn
B.Đây là ARN mạch Kép
C. Đây là ADN mạch kép
D. Đây là ARN mạch đơn
@Đỗ Hằng @H.Bừn
Phân tích thành phần hóa học của một axit nuclêic cho thấy tỉ lệ các loại nuclêôtit như sau A=20% G=35% U=20% , X=150. Nhận Xét nào sau đây đúng ?
A.Đây là ADN mạch đơn
B.Đây là ARN mạch Kép
C. Đây là ADN mạch kép
D. Đây là ADN mạch đơn
Chúc bạn học tốt^^

Sunny
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT
Phân tích thành phần hóa học của một axit nuclêic cho thấy tỉ lệ các loại nuclêôtit như sau A=20% G=35% U=20% , X=150. Nhận Xét nào sau đây đúng ?
A.Đây là ADN mạch đơn
B.Đây là ARN mạch Kép
C. Đây là ADN mạch kép
D. Đây là ARN mạch đơn
Chúc bạn học tốt^^

Sunny
???????tại sao giải thích đc không
 

ahn___w

Học sinh gương mẫu
Thành viên
22 Tháng một 2020
1,156
4,288
416
Thanh Hóa
Love Sickgirls ❣️
???????tại sao giải thích đc không
Theo bài ra, ta có phần tử axit nucleic có tỉ lệ các loại nucleoti như sau: A = 20%, G = 35%, T = 20% => axit nucleic đó là ADN
Lại có: %X = 100 - (%A + %T + %G) = 25%
=> Mẫu ADN đó là mẫu đơn (do %X khác %G)
p/s: Bạn ơi sai đề bài là ADN chứ ko phải ARN nha ^^
Chúc bạn học tốt^^

Sunny
 

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT
Theo bài ra, ta có phần tử axit nucleic có tỉ lệ các loại nucleoti như sau: A = 20%, G = 35%, T = 20% => axit nucleic đó là ADN
Lại có: %X = 100 - (%A + %T + %G) = 25%
=> Mẫu ADN đó là mẫu đơn (do %X khác %G)
p/s: Bạn ơi sai đề bài là ADN chứ ko phải ARN nha ^^
Chúc bạn học tốt^^

Sunny
đề bài đúng nhé bạn đề bài đấy bạn xem google đúng không tôi cx xem rồi nhưng đây là đề trên học mãi đề đúng nhé (đáp án ở học mãi là D nhưng tôi không biết giải)
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Phân tích thành phần hóa học của một axit nuclêic cho thấy tỉ lệ các loại nuclêôtit như sau A=20% G=35% U=20% , X=150. Nhận Xét nào sau đây đúng ?
A.Đây là ADN mạch đơn
B.Đây là ARN mạch Kép
C. Đây là ADN mạch kép
D. Đây là ARN mạch đơn
@Đỗ Hằng @H.Bừn
Đáp án D, vì có xuất hiện nu loại U nên là ARN, đồng thời tính %X= 25% khác với %G nên là ARN mạch đơn
 
  • Like
Reactions: H.Bừn
Top Bottom