Mọi người giúp mình làm bài tập này với : giải pt : cos^{2}x + 2sinx + 3 = 0.
M mingyu1004 Học sinh Thành viên 6 Tháng tư 2017 127 16 46 20 6 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp mình làm bài tập này với : giải pt : [tex]cos^{2}[/tex]x + 2sinx + 3 = 0.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp mình làm bài tập này với : giải pt : [tex]cos^{2}[/tex]x + 2sinx + 3 = 0.
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 6 Tháng một 2020 #2 mingyu1004 said: Mọi người giúp mình làm bài tập này với : giải pt : [tex]cos^{2}[/tex]x + 2sinx + 3 = 0. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt\Leftrightarrow 1-sin^2x+2sinx+3=0 \\ \Leftrightarrow sin^2x-2sinx-4=0 \\ \Leftrightarrow sinx=1\pm \sqrt{5}[/tex] Không lấy được nghiệm nào vì [tex]sinx\in \left [ -1;1 \right ][/tex]
mingyu1004 said: Mọi người giúp mình làm bài tập này với : giải pt : [tex]cos^{2}[/tex]x + 2sinx + 3 = 0. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt\Leftrightarrow 1-sin^2x+2sinx+3=0 \\ \Leftrightarrow sin^2x-2sinx-4=0 \\ \Leftrightarrow sinx=1\pm \sqrt{5}[/tex] Không lấy được nghiệm nào vì [tex]sinx\in \left [ -1;1 \right ][/tex]