Vật lí 9 bài tập

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
19
Thanh Hóa
thcs 123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình thủy điện gồm hai dây điện trở R1=R2=200 Ω được mắc song song với nhau, được sử dụng với hiệu điện thế 220V để đun sôi một lượng nước ở nhiệt độ ban đầu là 20oC thì mất một thời gian là 16 phút 40 giây. a. Tính thể tích nước được dùng.
b. Mỗi ngày đun sôi gấp 10 lần so với số nước ở điều kiện trên thì trong 30 ngày sẽ phải trả bao nhiêu tiền điện cho việc đun nước này. (Cho biết: Hiệu suất của bếp là 80%, khối lượng riêng của nước là 980 kg/m3 , nhiệt dung riêng của nước là 4100 J/kg.K.)
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
319
61
125
Bạc Liêu
ghh
Một bình thủy điện gồm hai dây điện trở R1=R2=200 Ω được mắc song song với nhau, được sử dụng với hiệu điện thế 220V để đun sôi một lượng nước ở nhiệt độ ban đầu là 20oC thì mất một thời gian là 16 phút 40 giây. a. Tính thể tích nước được dùng.
b. Mỗi ngày đun sôi gấp 10 lần so với số nước ở điều kiện trên thì trong 30 ngày sẽ phải trả bao nhiêu tiền điện cho việc đun nước này. (Cho biết: Hiệu suất của bếp là 80%, khối lượng riêng của nước là 980 kg/m3 , nhiệt dung riêng của nước là 4100 J/kg.K.)
Điện trở của bình thủy điện: [tex]R_{td} = \frac{R_{1}.R_{2}}{R_{1} + R_{2}} = \frac{200}{2} = 100 (\Omega )[/tex]
Nhiệt lượng mà bình tỏa ra trong 16 phút 400 giây là: [tex]Q = I^{2}Rt = \frac{U^{2}}{R}.t = \frac{220^{2}}{100}.1000[/tex] = 484 000 (J)
Nhiệt lượng cần thiết đun sôi nước: [tex]Q = m.c.\Delta t^{0} \Rightarrow m = \frac{Q}{\Delta t^{0}.c} = \frac{484 000}{4100.80} \approx 1,475[/tex] (kg)
Thể tích nước là [tex]\approx[/tex]1,5 lít
Nhiệt lượng thực tế dòng điện tỏa ra: [tex]Q_{tp} = \frac{m.c.\Delta t^{0}}{0,8} = \frac{1,475.4100.80}{0,8}[/tex] = 604 750 (J)
Nhiệt lượng bình tỏa ra trong 1 giây: Q' = [tex]\frac{604 750}{1000} \approx 600J[/tex] nên công suất của bình là P = 600W = 0,6kW
Điện năng mà bếp tiêu thụ trong 30 ngày: A = P.t = 10.30.0,6.[tex]\frac{1000}{3600}[/tex] = 50 kW.h

Bạn hỏi xem giá tiền 1kW.h là bao nhiêu để tính tiến điện phải trả
 
Top Bottom