Hóa 9 bài tập

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
20
Thanh Hóa
thcs 123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là dung dịch H2SO4, B là dung dịch NaOH. Đổ 500ml dung dịch A vào 50ml dung dịch B. Thì được dung dịch có PH<7 với nồng độ 0,6M. Đổ 150ml dung dịch B vào 50ml dung dịch A thì được dung dịch làm hồng phenolphetalin không màu có nồng độ 0,2M. Xác định nồng độ mol của dung dịch A và dung dịch B.
Giúp mình với ạ
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Đặt CMddA=x,CMddB=y
Xét TN1 nH2SO4=0.5x
nNaOH=0.05y
nH2SO4dư=0.33
-NaOH hết H2SO4 dư
2NaOH + H2SO4 --> Na2SO4 + 2H2O
0.05y..........0.025y..................................(mol)
=> 0.5x-0.025y=0.33(1)
Xét TN2
NaOH dư
nH2SO4=0.05x
nNaOH=0.15y
nNaOHdư=0.04
2NaOH + H2SO4 --> Na2So4 + 2H2O
0.1x............0.05x...................................(mol)
=> 0.15y-0.1x=0.04(2)
Từ (1)(2) =>x=0.7M,y=0.731M
 
Top Bottom