Hóa 12 bài tập

trangbest456

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2018
32
6
44
22
Bình Dương
Trường thpt Dĩ An

vucan1892001

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng sáu 2019
6
0
1
23
Ninh Thuận
nguyendu
dung dịch sau pư : Al3+=0,2 mol , Cl-=0,9mol -> fe2+=0,15mol-> Fe pư=0,05 mol m=0,05.65=3,25g
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
cho 5,4g Al vào dung dịch chứa 0,2 mol feCl3 và 0,3mol HCl Sau khi phản ứng hoàn toàn thu được m gam chất rắn, giá trị của m là
nAl = 0,2
2Al + 6HCl --> 2AlCl3 + 3H2
0,1-----0,3
---Al + 3FeCl3 --> 3FeCl2 + AlCl3
0,2/3-----0,2-----------0,2
3FeCl2 + 2Al --> 2AlCl3 + 3Fe
------------0,033----------------0,05
--> m = 0,05.56 = 2,8g
 
Top Bottom