Hóa 12 Bài tập

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
29) nHCl = 0,18
--> n(amin) = 0,18
--> M = 8,1/0,18 = 45
Gọi CTPT của amin là CxHyN
Ta có: 12x + y = 45 - 14 = 31
Biện luận --> x = 2, y = 7
--> CT: C2H7N
38) nH2 = 0,09
--> nFe = 0,09
--> nH2O = 0,12
--> m = 2,16g
40) CuSO4 + H2O --> Cu + 0,5O2 + H2SO4
nCu = 1,93.250/2.96500 = 0,0025
--> nO2 = 0,00125 --> VO2 = 0,028 lít
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen
Top Bottom