Toán 11 Bài tập

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cos6x.sin3x.cos3x= căn 2/2
sin8x+cos4x=0
2sinxcos2x-1+2cos2x-sinx=0
1) cos6x.sin3x.cos3x=1/2.sin6x.cos6x=1/4sin12x
Từ gt suy ra sin12x=2√2>1
Pt vô nghiệm
2) sin8x+cos4x=0
cos4x(2sin4x+1)=0
cos4x=0 hoặc sin4x= -1/2
Đến đây tự giải nốt nhé!
3) 2sinx.cos2x-1+2cos2x-sinx=0
sinx(2cos2x-1)+(2cos2x-1)=0
(2cos2x-1)(sinx+1)=0
cos2x=1/2 hoặc sinx=-1
Tự giải nốt nhé! Chỉ cần áp mdụng CT nghiệm cơ bản là xong!
 
Top Bottom