Hóa 12 Bài tập

khicon123789

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
32
4
16
22
TP Hồ Chí Minh
Havard
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Hợp chất X có công thức chung : RCOOR’. Phát biểu nào sau đây đúng ?
A. X là este được điều chế từ axit RCOOH và ancol R’OH.
B. Để X là este thì R và R’ đều không phải là nguyên tử H.
C. X là este của axit R’COOH và ancol ROH. D. A, B đúng
2/
Cho este có CTCT C6H5CH2COOCH = CH2.Tên gọi của este đó là :
A. Phenyl vinylat. B. Vinyl benzoat. C. Etyl vinylat. D. Vinyl phenyloat.
3/Trong các chất sau, chất nào khi thủy phân trong môi trường axit tạo thành sản phẩm có khả năng tham gia phản ứng
tráng gương ?
A. HCOOC2H5.
B. (CH3COO)2C2H4.
C. CH3COOC2H5.
D. Tất cả đều sai.
4/một este có công thức c4h6o2 khi thủy phân trong môi trường axit thu được ancol etylic ctct của c4h8o2 là
A C2H5COOCH3 B CH3COOC2H5
C HCOOC3H7 D C3H7COOH
giúp mình nha, tks
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
1/Hợp chất X có công thức chung : RCOOR’. Phát biểu nào sau đây đúng ?
A. X là este được điều chế từ axit RCOOH và ancol R’OH.
B. Để X là este thì R và R’ đều không phải là nguyên tử H.
C. X là este của axit R’COOH và ancol ROH. D. A, B đúng
Đáp án A, nếu X là CH3COOCH=CH2 thì không thể điều chế từ axit CH3COOH(RCOOH) và ancol R'OH được (vì ancol CH2=CH-OH này kém bền nên không tồn tại).
Đáp án B: Chỉ cần R' khác H là được
Đáp án C este của axit RCOOH và R'OH
Đáp án D
=> Trong 4 đáp án không có đáp án nào đúng cả, nhưng A có thể coi là đúng nhất.
2/
Cho este có CTCT C6H5CH2COOCH = CH2.Tên gọi của este đó là :
A. Phenyl vinylat. B. Vinyl benzoat. C. Etyl vinylat. D. Vinyl phenyloat.
Không có đáp án nào đúng cả
Gốc phenyl: C6H5-
Gốc bezyl: C6H5CH2- => Axit tương ứng: C6H5COOH: Axit benzoic
Hợp chất C6H5CH2COOCH = CH2 có tên gọi: vinyl phenyletanoat
3/Trong các chất sau, chất nào khi thủy phân trong môi trường axit tạo thành sản phẩm có khả năng tham gia phản ứng
tráng gương ?
A. HCOOC2H5.
B. (CH3COO)2C2H4.
C. CH3COOC2H5.
D. Tất cả đều sai.
Đáp án A
4/một este có công thức c4h6o2 khi thủy phân trong môi trường axit thu được ancol etylic ctct của c4h8o2 là
A C2H5COOCH3 B CH3COOC2H5
C HCOOC3H7 D C3H7COOH
Đáp án B
 
Top Bottom