Hóa 10 Bài tập

Thắng Huỳnh

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng năm 2019
1
0
1
22
Quảng Bình
THPT

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Phương trình phản ứng:
[tex]Zn+2HCl\rightarrow ZnCl_{2}+H_{2}[/tex]
[tex]ZnO+2HCl\rightarrow ZnCl_{2}+H_{2}O[/tex]
[tex]n_{Zn}=n_{H_{2}}=\frac{6,72}{22,4}=0,3(mol)[/tex]
[tex]m_{Zn}=0,3.65=19,5(g)[/tex]
m%Zn=[tex]\frac{19,5}{27,6}.100\approx 70,65[/tex] %
m%ZnO=100-70,65=29,35(%)
b)[tex]m_{ZnO}=27,6-19,5=8,1(g)[/tex]
[tex]n_{ZnO}=\frac{8,1}{81}=0,1(g)[/tex]
[tex]n_{HCl}=2(n_{ZnO}+n_{Zn})=2.(0,1+0,3)=0,8(mol)[/tex]
[tex]m_{HCl}=0,8.36,5=29,2(g);m_{dd HCl}=29,2.\frac{100}{20}=146(g)[/tex]
[tex]m_{H_{2}}=0,3.2=0,6(g);n_{ZnCl_{2}}=\frac{1}{2}n_{HCl}=\frac{1}{2}.0,8=0,4(mol)[/tex]
[tex]m_{ZnCl_{2}}=136.0,4=54,4(g)[/tex]
[tex]m_{dd thu được}17,6+146-0,6=163(g)[/tex]
C%ZnCl2=[tex]\frac{54,4}{163}.100\approx 33[/tex]%
 
Top Bottom