Toán 8 bài tập

ducnam1234

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2015
15
1
21
21
Bình Định
THCS phường Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đi từ A đến B trong một thời gian dự định. Nếu xe chạy với vận tốc 40 km/h thì đến chậm hơn 30 phút so với thời gian dự định. Nếu xe chạy với vận tốc 50 km/h thì đến B sớm hơn 24 phút so với thời gian dự định. Tinh chiều dài quãng đường AB.
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Gọi thời gian dự định là $t$ phút ($t \geqslant 24$)
Nếu đi với vận tốc $40$km/h thì cần $t + 30$ phút $\implies$ quãng đường $AB$ là $40 \cdot \dfrac{t+30}{60} = \dfrac{2}3 t + 20$
Nếu đi với vận tốc $50$km/h thì cần $t - 24$ phút $\implies$ quãng đường $AB$ là $50 \cdot \dfrac{t-24}{60} = \dfrac{5}{6} t - 20$
Ta có phương trình: $\dfrac{2}3 t + 20 = \dfrac{5}6 t - 20 \iff t = 240$ (nhận)
Vậy quãng đường $AB$ dài $\dfrac{2}3 t + 20 = 180$ (km)
 
Top Bottom