Hóa 10 Bài tập

azooza

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tư 2015
27
1
56
21
Quảng Trị
THPT Cam Lộ+
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Dẫn 12,8 gam khí sunfurơ vào 200ml dung dịch NAOH 2,4M. Tính khối lượng muối trong dung dịch thu được
Câu 2: Cho 3,36 lít khí H2S (đktc) tác dụng với dung dịch chứa 200ml KOH 1,1M thu được dung dịch Y. Tính khối lượng và nồng độ mol của các chất trong dung dịch Y
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Câu 1: Dẫn 12,8 gam khí sunfurơ vào 200ml dung dịch NAOH 2,4M. Tính khối lượng muối trong dung dịch thu được
Câu 2: Cho 3,36 lít khí H2S (đktc) tác dụng với dung dịch chứa 200ml KOH 1,1M thu được dung dịch Y. Tính khối lượng và nồng độ mol của các chất trong dung dịch Y
1) nSO2 = 0,2
nNaOH = 0,48
ptpư: SO2 + 2NaOH --> Na2SO3 + H2O
--------0,2--------0,1-----------0,2
-> m(muối) = mNaOH dư + mNa2SO3 = ............
 
Last edited:
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Top Bottom