Hóa 12 bài tập

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
23
Hà Giang
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm alanin, axit glutamic và axit acrylic. Hỗn hợp Y gồm propen và trimetylamin. Đốt cháy hoàn toàn a mol X và b mol Y thì tổng số mol oxi cần dùng vừa đủ là 1,14 mol, thu được H2O, 0,1 mol N2 và 0,91 mol CO2. Mặt khác, khi cho a mol X tác dụng với dung dịch KOH dư thì lượng KOH phản ứng là m gam. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. m =?
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
Đặt số mol Ala: a mol , Glu: b mol , Axit : c mol , C3H6 (ko liên quan) , (CH3)3N : y , H2O: z mol
Ta có các hệ sau
1) Bảo toàn Oxi
=> 2a + 4b + 2c = z - 0,46
2) Bảo toàn N
=> a + b + y = 0,2
3) Chênh lệch
=> b + c - y = 1,01 - z
(1) + (2) +(3) => a + 2b + c = 0,25
=> m KOH phản ứng = 14 gam
 
Top Bottom