Hóa 10 Bài tập

Nguyễn Nhật Hoàng

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười hai 2017
27
10
21
21
Hà Nội
THCS Cầu giấy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 2,24 lít SO2 ( đktc) vào 100ml dung dịch KOH 0,75M. Tính khối lượng muối tạo thành
2 , Hòa tan hoàn toand 6,4 gam Cu vào dd H2SO4 đặc nóng dư thu được V lít SO2 ( đktc ). Tính V , tính m muối , tính nH2SO4 phản ứng
3 , hòa tan 4,2 gam Cu , Fe ( tỉ lệ mol 1:1 ) vào dd H2SO4 đặc nóng dư thu được V lít SO2 ( đktc ). Tính V , tính m muối , tính nH2SO4 phản ứng
4, hòa tan hoàn toàn 5,4 Al vào dd Hs2so4 đặc nóng dư thu được V h2S ( đktc ) . Tính V , tính m muối , tính nH2SO4 phản ứn
 
Last edited:

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
1. nSO2 = 0,1 mol ; nKOH = 0,075 ml
Tỉ lệ nSO2/nKOH < 1 => Muối tạo thành KHSO3: 0,075 mol
=> KL muối
2. nCu = 0,1 mol
Bảo toàn e: 2.nCu =2.nSO2 => nSO2 = 0,1 mol => V = 2,24 lít
Muối tạo thành CuSO4:0,1 mol => mCuSO4 = 0,1.160
nH2SO4 pứ = 2.nSO2 = 0,2 mol => mH2SO4 =
3. Với nFe = nCu = a
Bảo toàn e: 3.nFe + 2.nCu = nSO2.2
=> 5a = 2.nSO2 => nSO2 = 2,5a mol => V =
m muối = mFe2(SO4)3 + mCuSO4 = 400.a/2 + 160a =
nH2SO4 pứ = 2.nSO2 = 5a
 
Top Bottom