Hóa 8 bài tập

ducnam1234

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2015
15
1
21
19
Bình Định
THCS phường Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tấm đồng có nhiệt độ 850C, được bỏ vào 200g nước ở nhiệt độ 250C làm cho nước nóng
lên tới 350C . ( 2.75đ )
a. Hỏi nhiệt độ của tấm đồng ngay khi có sự cân bằng nhiệt.
b. Tính nhiệt lượng của nước thu vào.
c. Tính khối lượng của tấm đồng .
Cho nhiệt dung riêng của đồng là 380J/kg.k, nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.k
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Một tấm đồng có nhiệt độ 850C, được bỏ vào 200g nước ở nhiệt độ 250C làm cho nước nóng lên tới 350C . ( 2.75đ )
a. Hỏi nhiệt độ của tấm đồng ngay khi có sự cân bằng nhiệt.
b. Tính nhiệt lượng của nước thu vào.
c. Tính khối lượng của tấm đồng .
Cho nhiệt dung riêng của đồng là 380J/kg.k, nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.k
a) t(tấm đồng) = 35oC
b) Q(thu) = 0,2.10.4200 = 8400 J
c) Áp dụng pt cân bằng nhiệt
--> m(đồng) = 8400/(50.380) = 0,4421g
P/s: mình có 2 điều muốn nhắc nhở:
1) Bạn đăng sai box rùi kìa
2) Lần sau bạn ghi là 85oC cho dễ hiểu
 
Top Bottom