Toán 12 Khối hộp chữ nhật

TRAN QUYEN

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2019
1
0
1
22
Ninh Bình
12

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
gọi cạnh hình vuông là a,chie cao hình hộp là b ta có [tex]S=2a^2+4ab=32[/tex]
và [tex]V=a^2b[/tex];
[tex]16=a^2+2ab=a^2+ab+ab\geq 3\sqrt[3]{a^2*ab*ab}=3\sqrt[3]{a^4b^2}=>a^2b\leq \frac{64\sqrt{3}}{9}=>Vmax=\frac{64\sqrt{3}}{9}<=>a=b=\frac{4\sqrt{3}}{3}[/tex]
 
Last edited:

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Một khối hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D' có đáy ABCD là một hình vuông . Biết diện tích toàn phần của hình hộp là 32. Thể tích lớn nhất mà khối hộp ABCD.A'B'C'D' là bao nhiêu
Stp=2a^2+ 4ah =32
=>a^2+ 2ah=16=> h=(16-a^2)/2a
V= a^2xh= a (16-a^2)/2= 8a -a^3/2
V'= -3a^2/2+ 8=0=> a= 4 căn 3/3 thay V=> Vmax
 
Top Bottom