Vật lí 8 bài tập

ducnam1234

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2015
15
1
21
19
Bình Định
THCS phường Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Để kéo một vật lên cao 10m, người ta cần dùng lực tối thiểu là 300N. Cũng thực hiện việc này người ta dùng một máy kéo có công suất 750W và hiệu suất 75%.
a) Xác định công cần thiết để kéo vật lên.
b) Xác định thời gian cần thiết kéo vật lên nếu dùng máy kéo.
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Bài 1: Để kéo một vật lên cao 10m, người ta cần dùng lực tối thiểu là 300N. Cũng thực hiện việc này người ta dùng một máy kéo có công suất 750W và hiệu suất 75%.
a) Xác định công cần thiết để kéo vật lên.
b) Xác định thời gian cần thiết kéo vật lên nếu dùng máy kéo.
a, A=P.s=300.10=3000J
b, P do máy kéo thực hiện được 75%.750=562,5W
thời gian máy kéo cần : [tex]t=\frac{A}{P}=\frac{3000}{562,5}=\frac{16}{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm
Top Bottom