Hóa 9 Bài tập

Bùi Hằng

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
44
5
21
20
Bình Dương
THCS Thanh An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho kim loại Magiê tác dụng với dung dịch có chứa 4,8g axit axetic
a) Tính khối lượng muối thu được sau phản ứng
b) Nếu đem toàn bộ axit trên đun nóng với 11,5ml rượu etylic 45 độ ( khối lượng riên của rượu là 0,8g/ml) axit sunfuaric đặc thì hiệu suất của phản ứng là bao nhiêu
Mong các bạn giúp đỡ mình:>(:>(:>(
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
1) a) (Thiếu chữ dư)
nCH3COOH = 0,08
ptpư: 2CH3COOH + Mg --> (CH3COO)2Mg + H2
--------------0,08------------------------0,04
n(CH3COO)2Mg = 0,04.142 = 5,68g
b) V(C2H5OH) = 11,5.45% = 5,175
--> mC2H5OH = 5,175.0,8 = 4,14g
--> nC2H5OH = 0,09
ptpư: CH3COOH + C2H5OH --(xt:H2SO4đ)--> CH3COOC2H5 + H2O
------------0,08-----------0,08
H = 0,08/0,09.100% = 88,89%
 
Last edited:
Top Bottom