Hóa 11 Bài tập

khicon123789

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
32
4
16
23
TP Hồ Chí Minh
Havard
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp Y gồm phenol và ancol etylic
+Nếu cho hh tác dụng với Na thu được 0,784 lít H2(đkc)
+Nếu đốt cháy hoàn toàn +1/2 hh Y , sản phẩm tạo thành dẫn qua dd Ba(OH)2 dư thu được 25,61g kết tủa
a)Tính % theo khối lượng hh Y
b)Tính thể tích dd Br2 0,8M để phản ứng vừa đủ với 1/4 hh Y
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
a) Gọi số mol của C6H5OH và C2H5OH
ptpư:
2C6H5OH + 2Na --> 2C6H5ONa + H2
-----a----------------------------------------1/2a
2C2H5OH + 2Na --> 2C2H5ONa + H2
-----b----------------------------------------1/2b
--> 1/2a + 1/2b = nH2 = 0,784/22,4 = 0,035 (1)
C6H5OH + 4O2 --> 6CO2 + 3H2O
-----a/2-------------------3a
C2H5OH + 3O2 --> 2CO2 + 3H2O
------b/2-------------------b
CO2 + Ba(OH)2 --> BaCO3 + H2O
(3a+b)-------------------(3a+b)
-->3a+b = nBaCO3 = 25,61/197 = 0,13 (2)
Giải 2 pt (1) và (2) ta được a=0,03, b=0,04 (mol)
Từ đó bạn tính khối lượng và %m các chất nhé.
b) Tính mY --> 1/4mY --> Viết pt --> Cộng số mol Br2 ở cả 2 pt --> Vdd = n/CM
 
Top Bottom