Hóa 8 Bài tập

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
Last edited:

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
20
Hà Nội
No information
- Mình nghĩ khí H2 là 2,24l mới đúng nhé.
- Cu không td với ddHCl => nFe = nH2 = 0,1(mol)
=> mFe= 5,6g => mCu=6,4g
=> %Fe= 46,67%; %Cu=53,33%
 

hunghunghung2123

Học sinh
Thành viên
15 Tháng ba 2013
12
8
46
Giải giúp mình bài này với ạ
Cho 12 gam hỗn hợp Fe và Cu tan trong lượng dung dịch HCl dư thu được 2,24 lít khí [TEX]H_2[/TEX] ở đktc. Xác định thành phần % về khối lượng các kim loại có trong hỗn hợp đầu
Cu không phản ứng với HCl
Fe -> H2
0,1----0,1
mFe = 0,1.56 = 5,6 (g)
mCu = 12 - 0,1.56 = 6,4 (g)
%mFe = 5,6/12 = 46,67%
%mCu = 100% - 46,67% = 53,33%
 
  • Like
Reactions: Kuroko - chan
Top Bottom