Hóa 9 Bài tập

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 4 và bài 5 giúp tôi
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
câu 1
trộn 10 lít khí C2H4 với 15 lít khí h2, rồi dẫn hỗn hợp đi qua một ống chứa bột Ni nung nóng. sau thí nghiệm thể tích thu được là 20 lít hỗn hợp khí gồm C2H4,H2 và C2H6. tính hiệu suất phản ứng tạo C2H4. các thể tích khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn

câu 2
a) cho biết hóa chất cần thiết ,phương trình hóa học để điều chế khí axetilen trong phòng thí nghiệm. Vẽ sơ đồ điều chế và thu khí đó
b) đốt cháy m gam Fe trong oxi thu được 7,2 gam hỗn hợp X gồm các chất Fe, Feo,Fe3O4,Fe2O3.hòa tan hết X trong dung dịch H2SO4 đặc, nóng, dư thu được 1,12 lít khí SO2 Ở điều kiện tiêu chuẩn và dung dịch sau phản ứng gồm Fe2(SO4)3,H2SO4.Xác định m

Không thấy ảnh bạn ơi?
đó giúp tui với
 
Last edited by a moderator:

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
câu 2
a) cho biết hóa chất cần thiết ,phương trình hóa học để điều chế khí axetilen trong phòng thí nghiệm. Vẽ sơ đồ điều chế và thu khí đó
b) đốt cháy m gam Fe trong oxi thu được 7,2 gam hỗn hợp X gồm các chất Fe, Feo,Fe3O4,Fe2O3.hòa tan hết X trong dung dịch H2SO4 đặc, nóng, dư thu được 1,12 lít khí SO2 Ở điều kiện tiêu chuẩn và dung dịch sau phản ứng gồm Fe2(SO4)3,H2SO4.Xác định m
Câu 2:
a, [tex]Al_4C_3+12H_2O\rightarrow 4Al(OH)_3+3CH_4\\2CH_4\xrightarrow[1500^oC]{chankhong,lamlanhngay}C_2H_2+3H_2[/tex]
b, Theo gt ta có: [tex]n_{SO_2}=0,05(mol)[/tex]
PTHH: [tex]2Fe+O_2\rightarrow 2FeO(1)\\3Fe+2O_2\rightarrow Fe_3O_4(2)\\4Fe+3O_2\rightarrow 2Fe_2O_3(3)\\2Fe+6H_2SO_4\rightarrow Fe_2(SO_4)_3+3SO_2+6H_2O(4)\\2FeO+4H_2SO_4\rightarrow Fe_2(SO_4)_3+SO_2+4H_2O(5)\\2Fe_3O_4+10H_2SO_4\rightarrow 3Fe_2(SO_4)_3+SO_2+10H_2O(6)\\Fe_2O_3+3H_2SO_4\rightarrow Fe_2(SO_4)_3+3H_2O(7)[/tex]
Gọi số mol $H_2SO_4$ tham gia phản ứng là $a(mol)$
$\Rightarrow n_{S/H_2SO_4}=a(mol)\\\Rightarrow n_{Fe_2(SO_4)_3}=n-0,05(mol);n_{H_2O}=a(mol)$
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
$7,2+98a=\frac{400}{3}.(a-0,05)+3,2+18a\\\Rightarrow \frac{400}{3}a-\frac{20}{3}+3,2+18a=98a+7,2\\\Rightarrow a=0,2(mol)$
Ta có: [tex]m_{O/oxit}=5,8(g)\Rightarrow m_{Fe}=m=1,4(g)[/tex]
 
  • Like
Reactions: minh231999
Top Bottom