Vật lí 9 Bài tập

Cherish.

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng hai 2019
14
1
6
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Tri Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy biến thế có cuộn dây dẫn 1 la 8000 vòng, cuộn 2 la 2000 vòng.
a) nếu đặt vào 1 hđt xoay chiều 220V vào 2 đầu cuộn dây 2 đầu cuộn dây 2 thì máy này là máy tăng hay giảm thế? Hđt ở hai đầu cuộn thứ cấp là bao nhiêu V?
b) dùng máy này để giảm Php trên đường dây tải điện thì 2 đầu dây phải nối vào cuộn dây nào và khi đó Php trên đường dây giảm bao nhiêu lần?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Khi đặt HĐT xoay chiều vào hai đầu cuộn 2, tức cuộn 2000 vòng thì ta có n1 = 2000 vòng, n2 = 8000 vòng nên U2 > U1 do đó máy này là máy tăng thế
Ta có U2 = U1.n2/n1 = 220.8000/2000 = 880V
Để giảm hao phí trên đường dây thì cần tăng HĐT nên ta cần máy tăng thế, do đó cần nối HĐT vào cuộn 2000 vòng.
Do U tăng 4 lần nên Php giảm 16 lần
 
  • Like
Reactions: Cherish.
Top Bottom