Hóa 11 bài tập

Chii Chii

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng năm 2018
391
240
66
Hải Phòng
Đại học mơ ước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chất nào sau đây có đồng phân hình học?
A. CH3-CH=CH-CH3
B. CH2=CCl=CH3
C. CH2Cl-CH2Cl
D. CH3-C=_ C-CH3 (mn thông cảm chỗ liên kết 3 nhé :D)

2. Hỗn hợp X gồm 1 ankan và 2 anken là đồng đẳng kế tiếp nhau, số mol các chất trong hỗn hợp bằng nhau, Cho hỗn hợp X vào dd brom dư thì có 16 gam Br2 đã phản ứng. Mặt khác, đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X thu được 15,4 gam CO2. Các chất trong X là?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
2. Hỗn hợp X gồm 1 ankan và 2 anken là đồng đẳng kế tiếp nhau, số mol các chất trong hỗn hợp bằng nhau, Cho hỗn hợp X vào dd brom dư thì có 16 gam Br2 đã phản ứng. Mặt khác, đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X thu được 15,4 gam CO2. Các chất trong X là?

X: CnH2n+2 a mol và CmH2m 2a mol với m > 2
Mol Br2 = mol anken = 2a = 16/160 = 0,1 => a = 0,05
Mol CO2 = 0,05n + 0,1m = 15,4/44 = 0,35 => 2n + m = 7
Nếu n = 1 => m = 2,5 => X: CH4 , C2H4 và C3H6
Nếu n = 2 => m = 1,5 => loại
 
  • Like
Reactions: Chii Chii

Chii Chii

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng năm 2018
391
240
66
Hải Phòng
Đại học mơ ước
Last edited by a moderator:
Top Bottom