Hóa 11 bài tập

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31

Câu 34:
A: CxHy O,2 mol
Mol CO2 = 0,2x và mol H2O = 0,5*0,2y = 0,1y
Với mol Ca(OH)2 = 1,8 có kết tủa hoàn toàn => mol CO2 < mol Ca(OH)2 : 0,2x < 1,8 => x < 9. (1)
m dd giảm = mCaCO3 - mCO2 - mH2O = 57,2 => 100*0,2x - 44*0,2x - 18*0,1y = 57,2 => 11,2x - 1,8y = 57,2

Với 1,4 mol Ba(OH)2 có hòa tan kết tủa => 1,4 < mol CO2 < 2,8 => 1,4 < 0,2x < 2,8 => 7 < x < 14. (2)

Kết hợp (1)(2) => 7 < x < 9 => x = 8 => y = 18 => A: C8H18 => câu A
 
  • Like
Reactions: Trà My Chi

Trà My Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
221
64
169
23
Hà Tĩnh
THPT Can Lộc
Câu 34:
A: CxHy O,2 mol
Mol CO2 = 0,2x và mol H2O = 0,5*0,2y = 0,1y
Với mol Ca(OH)2 = 1,8 có kết tủa hoàn toàn => mol CO2 < mol Ca(OH)2 : 0,2x < 1,8 => x < 9. (1)
m dd giảm = mCaCO3 - mCO2 - mH2O = 57,2 => 100*0,2x - 44*0,2x - 18*0,1y = 57,2 => 11,2x - 1,8y = 57,2

Với 1,4 mol Ba(OH)2 có hòa tan kết tủa => 1,4 < mol CO2 < 2,8 => 1,4 < 0,2x < 2,8 => 7 < x < 14. (2)

Kết hợp (1)(2) => 7 < x < 9 => x = 8 => y = 18 => A: C8H18 => câu A
Bạn ơi sao biết là số mol CaCO3 = 0.2x vâyh bạn?
 
Top Bottom