Cho biểu thức D = \frac{3(x+1)}{x^{3}+x^{2}+x+1} Tìm giá trị lớn nhất của D
Bangtanbomm Học sinh tiến bộ Thành viên 29 Tháng sáu 2018 495 1,988 206 20 Du học sinh Bangtan's Family 30 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho biểu thức D = [tex]\frac{3(x+1)}{x^{3}+x^{2}+x+1}[/tex] Tìm giá trị lớn nhất của D Reactions: machung25112003
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho biểu thức D = [tex]\frac{3(x+1)}{x^{3}+x^{2}+x+1}[/tex] Tìm giá trị lớn nhất của D
Minh Dora Siêu sao Hóa học Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,751 1,638 276 Thanh Hóa Ở đâu đó 30 Tháng một 2019 #2 Bangtanbomm said: Cho biểu thức D = [tex]\frac{3(x+1)}{x^{3}+x^{2}+x+1}[/tex] Tìm giá trị lớn nhất của D Bấm để xem đầy đủ nội dung ... D=[tex]\frac{3(x+1)}{x^{3}+x^{2}+x+1}=\frac{3(x+1)}{x^2(x+1)+x+1}=\frac{3(x+1)}{(x^2+1)(x+1)}=\frac{3}{x^2+1}\leq \frac{3}{1}=3[/tex] Dấu = xảy ra <=>x^2=0<=>x=0 Vậy Dmax=3 <=> x=0
Bangtanbomm said: Cho biểu thức D = [tex]\frac{3(x+1)}{x^{3}+x^{2}+x+1}[/tex] Tìm giá trị lớn nhất của D Bấm để xem đầy đủ nội dung ... D=[tex]\frac{3(x+1)}{x^{3}+x^{2}+x+1}=\frac{3(x+1)}{x^2(x+1)+x+1}=\frac{3(x+1)}{(x^2+1)(x+1)}=\frac{3}{x^2+1}\leq \frac{3}{1}=3[/tex] Dấu = xảy ra <=>x^2=0<=>x=0 Vậy Dmax=3 <=> x=0
Bangtanbomm Học sinh tiến bộ Thành viên 29 Tháng sáu 2018 495 1,988 206 20 Du học sinh Bangtan's Family 30 Tháng một 2019 #3 Minh Dora said: D=[tex]\frac{3(x+1)}{x^{3}+x^{2}+x+1}=\frac{3(x+1)}{x^2(x+1)+x+1}=\frac{3(x+1)}{(x^2+1)(x+1)}=\frac{3}{x^2+1}\leq \frac{3}{1}=3[/tex] Dấu = xảy ra <=>x^2=0<=>x=0 Vậy Dmax=3 <=> x=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tắt quá cậu ơi~~~
Minh Dora said: D=[tex]\frac{3(x+1)}{x^{3}+x^{2}+x+1}=\frac{3(x+1)}{x^2(x+1)+x+1}=\frac{3(x+1)}{(x^2+1)(x+1)}=\frac{3}{x^2+1}\leq \frac{3}{1}=3[/tex] Dấu = xảy ra <=>x^2=0<=>x=0 Vậy Dmax=3 <=> x=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tắt quá cậu ơi~~~
Minh Dora Siêu sao Hóa học Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,751 1,638 276 Thanh Hóa Ở đâu đó 30 Tháng một 2019 #4 Bangtanbomm said: Tắt quá cậu ơi~~~ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì x^2>=0 suy ra x^2+1>=1 với mọi x
Bangtanbomm said: Tắt quá cậu ơi~~~ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì x^2>=0 suy ra x^2+1>=1 với mọi x