Hóa 11 Bài tập

Dưa Chuột

GOLDEN Challenge’s winner
Thành viên
7 Tháng năm 2018
432
317
101
21
Bình Định
THPT Số 1 Phù Cát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hòa toàn 3 gam một hợp chất hữu cơ A chứa C, H, O thu được 6,6 gam CO2 và 3,6 gam H2O.
a) Lập công thức đơn giản nhất của A.
b) Biết tỉ khối hơi của A so với Hiđro bằng 30. Lập công thức phân tử của A.
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
a)
nCO2 = 0,15 ; nH2O = 0,2
nC = 0,15 ; nH = 0,4 ; nO = 0,05
-> CTĐGN : C3H8O
b)
MA = 30.2 = 60 (chỗ này đề bài nhầm , tỷ khối của A so với khí hidro khác với so với hidro nhé)
-> CTPT của A trùng với CTĐGN là C3H8O
 
Top Bottom