Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
BÀI 1: Trong không khí, cho 1 dây điện thẳng dài có cường độ 5A
a. Vẽ hình và tính cảm ứng từ do dây này gây ra tại M cách nó 10cm
b. Cho thêm dây điện thẳng thứ 2 dài 4m có cường độ 10A ngược chiều và đối xứng với dây 1 qua M. Tính cảm ứng từ tổng hợp tại M khi đó.
c. Quấn dây điện thứ 2 ở trên thành 15 vòng tròn, cho tiếp xúc với với dây điện 1 và mặt phẳng các vòng này vuông góc với dây 1. Tính cảm ứng từ tại Tâm vòng tròn khi ấy?
BÀI 2: Một đoạn dây dẫn thẳng MN dài 6 (cm) có dòng điện I = 5 (A) đặt trong từ trường đều có cảm ứng từ B = 0,5 (T). Lực từ tác dụng lên đoạn dây có độ lớn F = 7,5.10-2(N). Tính góc hợp bởi dây MN và đường cảm ứng từ.
BÀI 3: Hai thanh ray đặt trong mặt phẳng nghiêng nằm trong từ trường đều. Mặt phẳng nghiêng hợp với phương ngang 300, các đường sức từ có phương thẳng đứng chiều từ trên xuống dưới. Một thanh nhôm dài 1m khối lượng 0,16kg trượt không ma sát trên hai thanh ray xuống dưới với vận tốc không đổi. Biết B = 0,05T. Vẽ hình và tính cường độ dòng điện qua thanh nhôm bằng bao nhiêu, coi rằng khi thanh nhôm chuyển động nó vẫn luôn nằm ngang và cường độ dòng điện trong thanh nhôm không đổi. Lấy g = 10m/s2
a. Vẽ hình và tính cảm ứng từ do dây này gây ra tại M cách nó 10cm
b. Cho thêm dây điện thẳng thứ 2 dài 4m có cường độ 10A ngược chiều và đối xứng với dây 1 qua M. Tính cảm ứng từ tổng hợp tại M khi đó.
c. Quấn dây điện thứ 2 ở trên thành 15 vòng tròn, cho tiếp xúc với với dây điện 1 và mặt phẳng các vòng này vuông góc với dây 1. Tính cảm ứng từ tại Tâm vòng tròn khi ấy?
BÀI 2: Một đoạn dây dẫn thẳng MN dài 6 (cm) có dòng điện I = 5 (A) đặt trong từ trường đều có cảm ứng từ B = 0,5 (T). Lực từ tác dụng lên đoạn dây có độ lớn F = 7,5.10-2(N). Tính góc hợp bởi dây MN và đường cảm ứng từ.
BÀI 3: Hai thanh ray đặt trong mặt phẳng nghiêng nằm trong từ trường đều. Mặt phẳng nghiêng hợp với phương ngang 300, các đường sức từ có phương thẳng đứng chiều từ trên xuống dưới. Một thanh nhôm dài 1m khối lượng 0,16kg trượt không ma sát trên hai thanh ray xuống dưới với vận tốc không đổi. Biết B = 0,05T. Vẽ hình và tính cường độ dòng điện qua thanh nhôm bằng bao nhiêu, coi rằng khi thanh nhôm chuyển động nó vẫn luôn nằm ngang và cường độ dòng điện trong thanh nhôm không đổi. Lấy g = 10m/s2