Hóa 9 bài tập

Linh6111

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2017
27
15
21
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho luồng khí CO2 dưđi vào ống xứ chứa 5,6 g hỗn hợp A gồm fe và 2 oxit của Fe( đã nung ở nhiệt đọ cao) Sau khi PU xảy ra hoàn toàn thu dc X gram Fe và khí CO2. xục khí CO2 vào đ nc vôi trong du thu 8 g kết tủa. xác định X
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
cho luồng khí CO dưđi vào ống xứ chứa 5,6 g hỗn hợp A gồm fe và 2 oxit của Fe( đã nung ở nhiệt đọ cao) Sau khi PU xảy ra hoàn toàn thu dc X gram Fe và khí CO2. xục khí CO2 vào đ nc vôi trong du thu 8 g kết tủa. xác định X
cho mình sửa lại đề cái nha
nCaCO3 = 0,08 mol
=> nCO2 =0,08 mol ( bảo toàn C) => nCO =0,08 mol
ta có:
{A}+ CO --> Fe + CO2
=> mFe = mA+mCO-mCO2
=> mFe = 5,6+ 0,08*28-0,08*44=4,32 g
=> x= ...g
 
  • Like
Reactions: NHOR and Linh6111
Top Bottom