Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Biafi1 :Xe 1 xuất phát từ A chạy trên đường thẳng AC với vận tốc v1= 18km/h. Cùng lúc đó tại điểm B cách A đoạn l= 100m, xe 2 xuất phát với vận tốc v2 để đến gặp xe 1. Biết AB hợp với AC 1 góc 30 độ
a) hỏi xe 2 phải đi theo hướng nào để gặp đc xe 1 và sau thời gian bao lâu thì gặp xe 1, nếu xe 2 có vận tốc v2 = 18km/h
b) Tìm điều kiện để 2 xe gặp nhau tại H ( BH vuông góc với AC )
Bài 2 :Ở một đoạn sông thẳng dòng nước có vận tốc v2, một thuyền chuyển động đều có vận tốc so với nước luôn luôn là v1 (độ lớn) từ A
- Nếu người lái hướng mũi thuyền theo B thì sau 10' thuyền tới C phía hạ lưu với BC = 120m.
- Nếu người lái hướng mũi thuyền về phía thượng lưu theo góc lêch anpha, thì sau 12'30s thuyền tới đúng B
a) Tính vận tốc thuyền v1 và bề rộng l của sông
b) Xác định góc lệch anpha.
-------------------------------------------------------------
giảng giúp em 2 bài này với ạ :<<< Em cảm ơn trước ạ
a) hỏi xe 2 phải đi theo hướng nào để gặp đc xe 1 và sau thời gian bao lâu thì gặp xe 1, nếu xe 2 có vận tốc v2 = 18km/h
b) Tìm điều kiện để 2 xe gặp nhau tại H ( BH vuông góc với AC )
Bài 2 :Ở một đoạn sông thẳng dòng nước có vận tốc v2, một thuyền chuyển động đều có vận tốc so với nước luôn luôn là v1 (độ lớn) từ A
- Nếu người lái hướng mũi thuyền theo B thì sau 10' thuyền tới C phía hạ lưu với BC = 120m.
- Nếu người lái hướng mũi thuyền về phía thượng lưu theo góc lêch anpha, thì sau 12'30s thuyền tới đúng B
a) Tính vận tốc thuyền v1 và bề rộng l của sông
b) Xác định góc lệch anpha.
-------------------------------------------------------------
giảng giúp em 2 bài này với ạ :<<< Em cảm ơn trước ạ