Hóa 9 bài tập

thuyduyennguyen611@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2018
7
5
6
Last edited:

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
$m_{BaCl_2=\frac{5.2\cdot 400}{100}=20.8\Rightarrow n_{BaCl_2=\frac{20.8}{208}=0.1}}$
$m_{ddH_2SO_4}=\frac{11\cdot 100}{20}=55$ (g)
$n_{H_2SO_4}=\frac{11}{98}$ (mol)
PTHH
$BaCl_2+H_2SO_4\rightarrow BaSO_4+2HCl$
Vì $\frac{11}{98}>0.1\Rightarrow H_2SO_4dư$
$\Rightarrow n_{BaSO_4}=n_{BaCl_2}=0.1$
$\Rightarrow m_{\downarrow }=m_{BaSO_4}=0.1\cdot 233=23.3\left(g\right)$
Theo đlbtkl
$m_{ddsaupư}=55+400-23.3=431.7\left(g\right)$ (g)
Theo PT =>$n_{HCl}=2n_{BaCl_2}=2\cdot 0.1=0.2$ (mol)
$\Rightarrow C\%_{HCl}=\frac{2\cdot 0.1\cdot 36.5}{431.7}\cdot 100\%\approx 1.7\%$
$C\%_{H_2SO_4dư}=\frac{\left(\frac{11}{98}-0.1\right)98}{431.7}\cdot 100\%\approx 0.28\%$
 

Vô Danh Men

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2018
151
77
36
25
Bắc Ninh
THPT Lý Thái Tổ
n H2SO4=0.02245(mol)
n BaCl2=0.09(mol)
H2SO4+BaCl2=BaSO4+2HCl
0.02245 0.02245 0.02245 0.0449
mBaSO4=0.02245*233=5.23085g
mhh sau pư=11+400-5.23085=405.76915g
C%dd HCl=0.0449*36.5/405.76915*100%=0.404%
mBaCl2 dư=(0.09-0.02245)*233=15.74g
C%dd BaCl2=15.74/405.76915*100%=.3.88%
Ok nha bạn!!
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Top Bottom