Hóa 9 Bài tập

0976539226

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
19
9
6
21
Vĩnh Phúc
Trung Học Cơ Sở Liên Bảo

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
21
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
Đốt cháy hoàn toàn 2,4 gam Cacbon rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 300ml dd NaOH 1M
a, Khối lượng muối thu được sau phản ứng ?
b, TÍnh nồng độ mol của dung dịch thu được sau phản ứng ?
C + O2-t0-> CO2
CO2 + 2NaOH--> Na2CO3 + H2O(1)
Ta có nC=2,4/12=0,2 mol= nCO2
=> nCO2=0,2> nNaOH=0,3/2=0,15
=> CO2 dư sau PỨ (1)
CO2 + Na2CO3 + H2O--> 2NaHCO3(2)
=> nCo2(2)=0,05 <nNa2CO3(2)=0,15
=> CO2 hết (2) ; Na2CO3 dư (2)
=> n NaHCO3=2nCO2(2)=0,1 mol
=> m muối = m Na2CO3 dư + mNaHCO3
=10,6 + 8,4=19 g
b, CM dd Na2CO3 dư=0,3M
CM dd NaHCO3=0,3M
 

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Đốt cháy hoàn toàn 2,4 gam Cacbon rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 300ml dd NaOH 1M
a, Khối lượng muối thu được sau phản ứng ?
b, TÍnh nồng độ mol của dung dịch thu được sau phản ứng ?
C + O2 --to--> CO2
0,2..................0,2
n(NaOH) 0,3(mol)
Ta có tỉ lệ : [tex]k=\frac{nNaOH}{nCO2}=\frac{0,3}{0,2}=1,5[/tex]
=> CO2 + NaOH ----> Na2CO3 + H2O
CO2 + NaOH ----> NaHCO3
đến đây thì bn đặt ẩn theo số mol rồi giải hệ ra là đc
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
23
Vĩnh Phúc
Đốt cháy hoàn toàn 2,4 gam Cacbon rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 300ml dd NaOH 1M
a, Khối lượng muối thu được sau phản ứng ?
b, TÍnh nồng độ mol của dung dịch thu được sau phản ứng ?

nCO2 = nC = 0,2mol; nNaOH= 0,3nol
ta có: 1< nNaOH/nCO2 = 3/2 <2 => thu 2 muối
CO2 + 2NaOH -----> Na2CO3 + H2O
0,15......0,3.................0,15
CO2 + Na2CO3 + H2O -----> 2NaHCO3
0,05.....0,05............................0,1
m( muối ) = mNa2CO3 + mNaHCO3 = (0,15-0,05).106 + 0,1.84= 19g
Cm(Na2CO3 dư) = Cm(NaHCO3) = 0,1/0,3 = 1/3M
 

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
21
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
nCO2 = nC = 0,2mol; nNaOH= 0,3nol
ta có: 1< nNaOH/nCO2 = 3/2 <2 => thu 2 muối
CO2 + 2NaOH -----> Na2CO3 + H2O
0,15......0,3.................0,15
CO2 + Na2CO3 + H2O -----> 2NaHCO3
0,05.....0,05............................0,1
m( muối ) = mNa2CO3 + mNaHCO3 = (0,15-0,05).106 + 0,1.84= 19g
Cm(Na2CO3 dư) = Cm(NaHCO3) = 0,1/0,3 = 1/3M
óa , ảnh địch lệ nhiệt ba
 
Top Bottom