Hóa 9 bài tập

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 12,8 g hỗn hợp FeO và Fe tác dụng với 1 lượng dư dung dịch HCl 0,5M. sau phản ứng thu được 2,24 lít khí ở đktc
a.tính thành phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
b.để trung hòa lượng axit nói trên, người ta dùng 100ml dung dịch NaOH 1M.tính thể tích dung dịch HCl ban đâu
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
cho 12,8 g hỗn hợp FeO và Fe tác dụng với 1 lượng dư dung dịch HCl 0,5M. sau phản ứng thu được 2,24 lít khí ở đktc
a.tính thành phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
b.để trung hòa lượng axit nói trên, người ta dùng 100ml dung dịch NaOH 1M.tính thể tích dung dịch HCl ban đâu
FeO + 2HCl ==> FeCl2 + H2O
0,1.....0,2
Fe + 2HCl => FeCl2 + H2
0,1.....0,2........................0,1
a) Ta có: nH2=0,1 (mol)
=> mFe=5,6 (g)
=> mFeO= 7,2 (g)
=> %mFe= 43,75%
=> %mFeO= 56,25%

b) HCl + NaOH ==> NaCl + H2O
0,1......0,1
Ta có: nNaOH=0,1 (mol)
nHCl dư= 0,1 (mol)
nHCl phản ứng= 0,2 + 0,2=0,4 (mol)
=> nHCl (bđ)= 0,5 (mol)

=> VHCl (bđ)=0,5/0,5 = 1 (l)
 
  • Like
Reactions: dotnatbet
Top Bottom