Hóa 9 bài tập

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hỗn hợp chứa 20 g gồm CuO và Cu phản ứng tối đa với 200ml H2SO4 1M (loãng) biết D=1,045g/cm3
a.tính khối lượng và thành phần phần trăm khối lượng của CuO và Cu có trong hỗn hợp ban đầu
b. tính nồng độ phần trăm của chất rắn có trong dung dịch sau phản ứng
2, cho 12,8g hỗn hợp Fe và FeO tác dụng với 1 lượng dư dung dịch HCl 0.5M. sau phản ứng thu được 2,24 lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn
a.tính thành phần phần trăm khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp ban đầu
b.để trung hòa lượng axit nói trên, người ta dùng 100ml dung dịch NaOH 1M. tính thể tích dung dịch HCl ban đầu
 
  • Like
Reactions: You Know

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1:
Theo gt ta có: [tex]n_{H_2SO_4}=0,2(mol)[/tex]
PTHH: [tex]CuO+H_2SO_4\rightarrow CuSO_4+H_2O[/tex] (*)
Theo (*);gt: 0,2mol....0,2mol
a, [tex]\Rightarrow m_{CuO}=0,2.80=16(g)\Rightarrow m_{Cu}=4(g)[/tex]
Từ đó tính %m
b, Bạn xem lại kiến thức căn bản: Nồng độ phần trăm (C%) của một dung dịch là nồng độ thể hiện cho ta biết số gam chất tan có trong 100 gam dung dịch.
 
Top Bottom